Đang thực hiện

Chăm sóc cây Lộc Vừng ra hoa

Thời gian đăng: 07/11/2013 16:37

Chăm cây lộc vừng ra hoaTrồng cây lộc vừng dễ nhưng chăm sóc để cây sống, phát triển bền lâu và ra hoa được trong chậu thì không dễ chút nào. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc khi Lộc Vừng ra hoa

Nhiều người cho rằng lộc vừng là loài cây ưa nước, nên khi trồng vào chậu cũng không cần thiết để lỗ thoát nước, vì vậy trồng xong cứ đổ nhiều nước vào như ngâm, làm bộ rễ cũ thối, không ra được rễ mới, dẫn đến cây lá úa vàng, thân héo dần rồi chết.

Hoặc cây trồng lâu năm trong ang, bể, chậu về mùa mưa không thoát được nước, sau trận mưa cây bị ngập úng nhiều ngày, đầu rễ cũng bị thâm thối dẫn đến lá héo dần, không biết cách cứu chữa kịp thời thì cây cũng chết.

Cây lộc vừng có nhiều loài khác nhau. Có loài lộc vừng lá tròn, loại lá dài, loài hoa mầu hồng, loài hoa mầu đỏ, loài hoa mầu vàng, loài hoa trắng. Loài nào hoa cũng ra từ thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch (mùa mưa nhiều). Tuy nhiên, cùng chế độ chăm sóc, nhưng ta thường thấy loài lộc vừng lá tròn bao giờ cũng ra hoa sớm, bông dài và lâu tàn hơn loài lộc vừng lá dài.

Cách trồng và chăm sóc lộc vừng
Ang, bể , chậu…trồng lộc vừng nhất thiết phải có lỗ thoát nước. Đất trồng: Đất mầu trộn thêm trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ và ít phân chuồng hoai mục. Tưới nước để giữ độ ẩm vừa phải cho cây ra rễ mới.

Khi cây phát triển mạnh, chứng tỏ bộ rễ ở dưới đã khỏe, ta tưới nước thỏa mái cho cây phát triển nhưng cũng không được để úng nước. Đầu rễ bị ngập trong nước không thoát được khí sẽ bị thối, chết dần từ đầu rễ vào, làm cây héo rũ rồi chết.

Còn muốn để bầu cây lộc vừng ngâm trong ang, bể, chậu…thì khi mới trồng vào ang, bể, chậu…phải xếp gạch hoặc đá quanh bầu, thường xuyên tưới nước giữ độ ẩm, khi nào bộ rễ phát triển mạnh bao quanh bầu đất, bò ra cả ngoài gạch đá thì ta bỏ gạch đá ra, bịt lỗ thoát lại,ngâm cho bầu rễ trong nước thỏa mái cây vẫn phát triển tốt và ra hoa đúng mùa.

Đặt bồn ở nơi thoáng đãng để cây phát triển đều ở cả 4 phía. Hàng ngày chú ý tưới nước giữ độ ẩm tối đa cho cây. Thường xuyên quan sát diệt trừ sâu bọ bằng cách dùng kẹp hoặc phun thuốc. Hàng tháng tưới nước phân bổ xung cho cây một lần. Hai, ba năm trồng lại, thay đất mới cho cây một lần để đảm bảo cho cây luôn đủ chất dinh dưỡng phát triển và ra hoa đúng mùa.

Xử lý khi cây bị ứng nước, lá héo
Nếu cây mới trồng thì phải vặt bỏ toàn bộ lá cây rồi khoan lỗ sát đáy để cho nước thoát nhanh, sau đó để 2-3 ngày bầu đất khô mới tưới nhẹ giữ độ ẩm cho cây phát triển.

Cây trồng đã lâu, nay bị úng thì có hai cách khắc phục.
  • Cách 1: Vặt bỏ tất cả lá rồi khoan lỗ như trên, sau đó đào bỏ đất, rễ xung quanh thành chậu độ 10 phân ( từ miệng chậu xuống tận đáy) cho đất, phân, trấu trộn đều vào thay phần đất, rễ mới đào bỏ ra, tưới nhẹ nước vào khi nào thấy nước chảy ra các lỗ thoát là được.
  • Cách 2: Vặt bỏ lá rồi đánh bầu cây ra, khoan lại lỗ thoát nước cho thông, cắt bỏ phần rễ thối, rễ khô già, sau đó cho đất, phân mới vào trồng lại như cách trồng đã nêu ở trên.
Các bài viết liên quan
13/11/2013 15:06
Nghệ thuật tạo dáng cho cây cảnh
28/10/2013 17:18
Cây gì ban công bảo vệ ngôi nhà bạn?
24/10/2013 16:34
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ Lông Heo
21/10/2013 14:59
Phong thủy trồng cây trong vườn nhà
19/10/2013 15:24
35m2 mà đẹp, rộng ngỡ ngàng
Cây cảnh theo phong thủy

Cây cảnh theo phong thủy

Không chỉ tận hưởng thiên nhiên, việc sử dụng những cây trồng khác nhau...

10 loại cây cảnh tốt theo phong thủy

10 loại cây cảnh tốt theo phong thủy

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy sự ô nhiễm không khí trong nhà còn tệ hơn nhiều sự ô...

Nghệ thuật tạo dáng cho cây cảnh

Nghệ thuật tạo dáng cho cây cảnh

Trong tạo dựng nghệ thuật tạo cho cây cảnh có nhiều tán để trưng bày, thưởng ngoạn là cách...

Thế cây cảnh: Các thế dáng Long (Phần 1)

Thế cây cảnh: Các thế dáng Long (Phần 1)

Thế Long cũng có rất nhiều dáng thế khác nhau như Long cuốn thủy, Long đan...

 
 

Đang trực tuyến :   2

Truy cập trong ngày :   6

Truy cập trong tuần :   176

Truy cập trong tháng :   6

Tổng số lượt truy cập :   92.446

Công ty TNHH Huy Đạt Văn Giang
Địa chỉ: 94 Linh Lang – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 04.63283666 – Fax: 04.62736082
Email: huydatvangiang@gmail.com

http://s3.com.vn/http://chungminhtaichinh.hanoi.vn/glucosamincollagensinh lý namban chung cu duong noinam khoahẹp bao quy đầuhải cẩu hoàn

 

Designed by Web123.vn™